Học xã hội là gì

_______________________

Tương tác là một chủ đề nóng trong các nền tảng kinh doanh, giáo dục và học tập ngày nay. Chính tinh thần đồng đội và sự tương tác cuối cùng đã tạo ra các phương pháp thực hành có chất lượng trong giáo dục trực tuyến. Bạn muốn nhân viên công ty của mình tham gia và hoàn thành các khóa học trực tuyến của họ. Bí quyết là làm cho các khóa học hấp dẫn nhất có thể để không ai cảm thấy nhàm chán. Một cách bạn có thể biến điều này thành hiện thực là triển khai Nền tảng học tập xã hội. Nhưng… học xã hội là gì?

Học tập xã hội liên quan đến việc học tập thông qua quan sát thái độ, quan điểm, hành vi của người khác và kết quả của những hành vi đó. Người học sau đó bắt chước những hành vi hoặc thái độ đó và sau đó làm mẫu cho chúng. Những gì nhân viên của bạn quan sát được thông qua mạng xã hội hoặc bất kỳ nền tảng tương tác nào sau đó được sử dụng như một hướng dẫn để xây dựng ý tưởng của họ về cách tiếp thu các hành vi mới.

Các thành phần cốt lõi của Học tập Xã hội trong Giáo dục và Đào tạo Doanh nghiệp

_______________________

Hình thức học tập này có một số thành phần cốt lõi cần thiết cho nó.

Đầu tiên, học tập xã hội phải liên quan đến một số hình thức giới thiệu sinh viên hoặc thực tập sinh vào môi trường xã hội. Sau đó, họ có thể sẽ phát triển hứng thú học tập từ môi trường cụ thể đó.

Điều này đưa chúng ta đến khía cạnh hoặc thành phần quan trọng tiếp theo: Động lực. Vì muốn biết điều gì đó mới, mọi người sẽ cư xử theo một cách nhất định có thể liên quan đến việc áp dụng những gì họ đã quan sát được. Phản hồi của họ theo bất kỳ hướng nào tại thời điểm này cung cấp thành phần quan trọng cuối cùng: phản hồi.

Lợi ích của việc học xã hội

_______________________

Cách học tự nhiên

Duy trì học tập cao hơn

Năng suất và tính bền vững

Giữ chân nhân viên

Nắm bắt kiến ​​thức về tổ chức

Giải quyết vấn đề tại thời gian thực

Thời gian giới thiệu ngắn hơn

Năng suất và kỹ năng tốt hơn

Sẽ là một chút lười biếng nếu không có ít nhất một ý tưởng đi đúng hướng ở đây. Trong thời đại công nghệ thống trị này, nơi công nghệ điều khiển và kiểm soát mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, nền tảng xã hội vượt lên trên các khía cạnh khác của cuộc sống. Chúng tôi đã trở thành một con người xã hội, và một nền tảng học tập gắn liền với nó; Đó chắc chắn là tấm vé hạng nhất đến với mặt tươi sáng hơn Với mạng xã hội, quá trình học tập của nhân viên của bạn không bị giới hạn về thời gian và địa điểm. Việc học tiếp tục diễn ra xuyên suốt, miễn là có quyền truy cập vào các mạng này. Bây giờ điều này có vẻ tốt, phải không? Nhân viên trở nên tốt hơn mỗi giờ họ xem web?

Có niềm vui trong học tập xã hội. Nếu bạn đã từng trải qua một tình huống trong lớp học, thì bạn chắc chắn đã nếm trải sự mệt mỏi kèm theo những bài giảng hay bài học nhàm chán. Ngủ gật trong những lớp học như vậy là một điều thường thấy. Nhưng xã hội mang tính giải trí trong khi nó giáo dục, vì vậy tất cả các phần của quá trình có thể chìm vào một cách hiệu quả hầu như luôn luôn tự nhiên. Việc nhận con nuôi dễ dàng hơn với học tập xã hội. Nhân viên của bạn không cần phải đến phòng thí nghiệm để thử các kỹ năng đã học. Lấy ví dụ như Facebook, Twitter, nếu nói về kỹ năng kết nối mạng, họ thực sự học các kỹ năng thông qua thực hành ngay tại đó, và áp dụng tương tự gần như một cách tự phát.

Tính năng trò chơi hóa của chúng tôi liên quan đến nhiều trò chơi thực tế tạo ra sự tương tác mạnh mẽ giữa những người học; một ví dụ là Hangman – người muốn trở thành triệu phú.

Leaderboard liên quan đến một hệ thống tính điểm trong đó người học tham gia vào các cuộc thi thực tế và được thưởng một số điểm nhất định cho những thành tích cụ thể như một cách ghi nhận nỗ lực được áp dụng.

Các huy hiệu, cũng được trao cho những thành tích cụ thể trong hệ thống, có thể được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội khác hoặc danh mục đầu tư tương tác của hệ thống.

Mặt khác, hợp tác được cung cấp bởi LMS bằng các công cụ khác nhau bao gồm tường xã hội; một danh mục đầu tư tương tác mang dấu ấn của Facebook.

Các phòng hội thảo và diễn đàn trên web cũng được cung cấp để tương tác trực tuyến và trao đổi ý kiến ​​giữa những người học.

Các phòng trò chuyện được tích hợp trong hệ thống để tương tác trực tiếp giữa những người học khác nhau, các hangout trên google, nhận xét trên nhiều phương tiện khác nhau bao gồm video và âm thanh tương tự như YouTube.