Bee E-Learning / Blog / MicroElearning 1 trong 10 xu hướng đào tạo trực tuyến năm 2023

Cuộc sống ngày càng bận rộn, có rất nhiều việc phải lo, gia đình, công việc và rất nhiều thứ bộn bề. Trung bình nếu như chúng ta bỏ ra 1% làm việc trong tuần để phát triển chuyên môn thì chúng ta chỉ có thể cắt ra khoảng 24 phút một ngày và 40 giờ 1 tuần. Việc chúng ta tiếp thu nội dung chuyên sâu khi công việc bận rộn là một điều rất khó, vì thời gian của người trưởng thành là rất hạn chế. Do đó microlearning trong thời đại công nghệ số phát huy được tác dụng tối đa và là một xu thế trong năm 2023

Hãy hình dung điều này–trung bình; một nhân viên có thời gian dành 1% thời gian làm việc ít ỏi trong tuần để phát triển chuyên môn. Để dễ hình dung, chúng ta  chỉ có 24 phút dành cho việc đào tạo trong 40 giờ một tuần (eLogic Learning). Hãy đối mặt với nó; với thời gian sử dụng hạn chế đó, việc nhân viên tiếp thu nội dung chuyên sâu là không thực tế. Đây là lúc microlearning phát huy tác dụng..

Microlearning là một phương pháp cung cấp cho người học nội dung ngắn gọ tạo điều kiện tiếp thu nhanh chóng và ghi nhớ tốt hơn. Mircolearning là các bài giảng ngắn (2-7 phút) sẽ thay thế các nội dài và nặng nề. Các nội dung đào tạo được thiết kế ngắn giúp người học đạt được mục tiêu cụ thể trong lộ trình học tập. Bằng cách này người học ở những nơi làm việc bận rộn có thể khiến mỗi phút học tập trở nên đáng giá.

Microlearning là một lựa chọn mạnh mẽ cho đào tạo doanh nghiệp vì 2 lý do chính :

Đầu tiên, là cách tiếp cận này cho phép tổ chức cung cấp kiến thức và có mục đích phù hợp với nhu cầu của người học và của doanh nghiệp, sau đó là với các nội dung cô đọng làm cho việc bổ xung kiến thức trở nên dễ dàng hơn với nhiều đối tượng học

Thứ hai là bạn có thể tổ chức microlearning trên nhiều thiết bị : máy tính, thiết bị cầm tay. Đây đặc biệt là một trong những lý do khiến microlearning trở thành xu hướng ngày càng thịnh hành.

Ngày nay có hai hạn chế cản trở việc đào tạo phù hợp

Một là thời gian

Hai là sự chú ý ngày càng giảm sút

Tính linh hoạt trong việc cung cấp microlearning trên mọi thiết bị giúp chúng ta khắc phục những trở ngại này

Những bài học quan trọng về Microlearning

  • Microlearning là phương pháp tốt nhất để cung cấp kiến ​​thức tại nơi làm việc hiện đại, nơi nhân viên dành 4,8 phút mỗi ngày để đào tạo.
  • Khi mức độ chú ý ngày càng giảm, ngày càng có nhiều tổ chức chuẩn bị áp dụng Microlearning.